Giới thiệu
Tổng Công ty

Tổng Công ty Vận tải thủy (Tổng công ty Đường sông miền Bắc trước kia) được thành lập ngày 17/10/1996, trên cơ sở tách 12 đơn vị sản xuất – kinh doanh từ Cục đường thủy Nội địa Việt Nam (Cục đường sông Việt Nam trước kia). Sau đó một số đơn vị thuộc địa phương xin gia nhập Tổng công ty đưa tổng số các đơn vị thành viên đến thời điểm hiện nay là 17 thành viên; gồm 9 công ty cổ phần, 8 đơn vị trực thuộc, với gần 62 ngành nghề sản xuất – kinh doanh trong đó chủ yếu là vận chuyển hàng hóa, hành khách trong và ngoài nước; xếp dỡ hàng hóa kinh doanh kho, bãi cảng sông, bến xe, dịch vụ vận tải, thiết kế sửa chữa đóng mới phương tiện vận tải thủy, thiết kế sản xuất thiết bị nâng hạ, xuất khẩu lao động..

DSC_0446

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo của HĐTV (HĐQT trước kia) Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo các cấp ủy Đảng; Công đoàn các đơn vị thành viên của những cá nhân Lãnh đạo HĐTV qua các thời kỳ của các thế hệ CBCN lao động toàn Tổng công ty đã phấn đấu không mệt mỏi, luôn luôn vượt qua mọi khó khăn, thách thức với ý chí, trách nhiệm cao vì sự tồn tại, phát triển bền vững của Tổng công ty tập trung chỉ đạo, tổ chức, thực hiện sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, thắng lợi các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Chính phủ và Bộ GTVT giao.

3

Tổng công ty đã đạt được nhiều thành tích trong sản xuất – kinh doanh, xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng, đầu tư đổi mới về chất và số lượng phương tiện vận tải thủy, chiếm lĩnh thị phần và tổ chức hiệu quả việc vận tải cho các chủ hàng lớn đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế quốc dân, chăm lo đời sống, việc làm, chính sách xã hội với người lao động, sản lượng doanh thu tăng cao, kinh doanh có lãi, đảm bảo phát triển vốn Nhà nước giao, làm tròn nghĩa vụ vốn ngân sách.

Với truyền thống và thành tích xuất sắc đó, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ GTVT, các Bộ, Ban, Ngành TW, địa phương xét tặng nhiều phần thưởng cao quý, với vinh dự đó chúng ta có quyền tự hào và vô cùng phấn khởi về những thành tựu, sự trưởng thành vượt bậc của Tổng công ty mà tập thể, cá nhân các thế hệ kế tiếp từ trước đến nay đóng góp công sức, trí tuệ, mồ hôi, nước mắt và cả máu hun đúc lên.

Chúng ta không quên được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, trực tiếp là Bộ GTVT; sự giúp đỡ chí tình của Cục đường thủy nội địa Việt Nam (Cục đường sông Việt Nam trước kia) của các Bộ, Ban, Ngành TW, địa phương, nhất là của các bạn hàng đã đồng cam cộng khổ, chia sẻ, phối kết hợp đồng hành cùng Tổng công ty trong suốt chặng đường. CBNV lao động chúng tôi xin trân trọng cảm ơn về sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ đó. Xin hứa sẽ nỗ lực hết mình xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh để không phụ sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ to lớn mà Đảng Nhà nước, Chính phủ, Bộ GTVT, các Bộ, Ban, Ngành, địa phương và bạn hàng đã giành cho Tổng công ty.

Với truyền thống của Dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn” lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ đi trước, chúng ta sẽ kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp một các xứng đáng, tiếp tục tô thắm thêm những thành tích các thế hệ cha anh đã đạt được, xây dựng Tổng Công ty Vận tải thủy lớn mạnh hơn nữa.

Lĩnh vực hoạt động
Tin tức hoạt động

Ngày 28/6/2017, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giám sát kỹ thuật và đóng phương tiện thủy nội địa cỡ nhỏ (được Bộ GTVT ban hành tại Thông tư 36 ngày 24/11/2016) chính thức có hiệu lực, trong đó đưa ra các...

Facebook