Lĩnh vực hoạt động
Quảng cáo về năng lực xây dựng

Từ một đơn vị hầu như không tham gia sản xuất kinh doanh, chỉ tổ chức thu phí phương tiện tham gia vào cảng, việc bốc xếp hàng hóa tại Cảng trước đây do tư nhân bên ngoài thực hiện gây ra mất trật tự, chèn ép khách hàng tại bến cảng gây ra nhiều bức xúc cho nhân dân. Sau khi thành lập, kiện toàn tổ chức, Công ty xây dựng và vận tải Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức bốc xếp, kí hợp đồng trực tiếp với chủ hàng, quản lý lượng hàng hóa chặt chẽ, do vậy giảm thiểu được thất thoát, đem lại hiệu qủa kinh tế rõ rệt. Với hoạt động sản xuất kinh doanh đa dạng trên nhiều lĩnh vực khai thác và quản lý 03 cảng lớn trên khu vực Hòa Bình

Cảng Bích Hạ phục vụ khách tham quan du lịch trên hồ Thủy điện Hòa Bình, Cảng Thượng lưu đập thủy điện Hòa Bình còn gọi là cảng Ba cấp phục vụ trung chuyển xếp dỡ hàng hóa nguyên vật liệu tư, thiết bị siêu trường, siêu trọng phục vụ cho việc xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La và các công trình trọng điểm để phát triển kinh tế xã hội miền núi Tây Bắc. Cảng Bến Ngọc  (cảng Hòa Bình) nằm trên xã Trung Minh – thành phố Hòa Bình là cửa ngõ chính từ thủ đô Hà nội lên thành phố Hòa Bình và các tỉnh vùng Tây Bắc. Là một cảng lớn với diện tích kho tàng và mặt bằng kho bãi trên 30.000m2 rất thuận lợi cho việc trung chuyển bốc xếp hàng hóa khác cả về đường sông và đường bộ đã lên Cảng Ba cấp để phục vụ cho khu vực miền núi phía Bắc. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong SXKD và một số mặt hoạt động, nhưng Công ty Xây dựng và Vận tải Hòa Bình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của thường vụ đảng ủy, của lãnh đạo TCT cùng sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể lãnh đạo Công ty. Toàn thể CBCNV một lòng vượt qua mọi khó khăn thử thách phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trường Cao đẳng múa

Trường Cao đẳng Múa Việt Nam – một trong những dự án xây dựng thuộc Công Xây dựng và Vận tải Hòa Bình tham gia đấu thầu

Về lĩnh vực đóng mới và sửa chữa phương tiện đường thủy, năm 2008, chi nhanh Hòa Bình đã tổ chức đóng mới và hạ thủy an toàn 04 tàu tự hành có trọng tải từ 500 – 600 tấn, sửa chữa và đóng mới nhiều phương tiện vận tải dân sinh, các tàu chở khách du lịch. Đặc biệt, đơn vị đã đóng và hạ thủy thành công 02 nhà nổi cho công an tỉnh Hòa Bình để phục vụ công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trên hồ Hòa Bình.

Ngoài việc phát huy những ngành nghề truyền thống, lãnh đạo Công ty xây dựng và vận tải Hòa bình đã mở rộng sản xuất kinh doanh sang lĩnh vực xây lắp. Cụ thể, những năm qua, Công ty Xây dựng và Vận tải Hòa Bình đã kí được một số hợp đồng xây dựng lớn dưới sự bảo lãnh, vay vốn của công ty. Trong đó, hợp đồng xây dựng “Khu lưu trữ hình ảnh Quốc Gia” do Viện phim Việt Nam làm chủ đầu tư tại Thạch Thất – Hà nội với giá trị các gói lên tới 50 – 60 tỷ đồng, hợp đồng xây dựng  nhà các dân tộc Việt Nam do Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch làm chủ đầu tư tại Đồng Mô – Sơn Tây.

Năm 2013 được dự báo với rất nhiều khó khăn thử thách đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói chung. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với BCH Công ty phát động phong trào thi đua với các chỉ tiêu nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn lao động, đẩy nhanh tiến bộ thi công các công trình. Năm 2012, 2013, Công ty đang thi công 3 gói thầu: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án: Trường trung cấp du lịch Đà Lạt, Xây dựng, lắp đặt thiết bị nội thất nhà hát Thực Nghiệm thuộc dự án: Cải tạo, nâng cấp trường Cao đẳng Múa Việt Nam, Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình phụ trợ thuộc Dự án khu lưu trữ hình ảnh động Quốc Gia. Tất cả các công trình trên đã được kí kết hợp đồng với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh những thành tích đạt được về sản xuất, Công ty Xây dựng và Vận tải Hòa Bình đã chú trọng đến tất cả các mặt công tác khác. Điển hình là công tác vệ sinh môi trường khu vực Cảng Bích Hạ đã nhiều năm các cơ quan chức năng trên địa bàn chưa giải quyết được, gây bức xức không nhỏ tới các cơ quan quản lý và du khách đi tham quan lễ hội. Đơn vị đã đứng ra giải quyết tổ chức tồn đọng trên và công tác môi trường đã được đảm bảo.

Lĩnh vực hoạt động
Tin tức hoạt động

Ngày 28/6/2017, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giám sát kỹ thuật và đóng phương tiện thủy nội địa cỡ nhỏ (được Bộ GTVT ban hành tại Thông tư 36 ngày 24/11/2016) chính thức có hiệu lực, trong đó đưa ra các...

Facebook